Phong thủy | Cẩm nang

Cách làm kem socola không dùng máy kem

Món kem socola ngọt ngào luôn là lựa chọn số 1 của rất nhiều bạn trẻ bởi sự kết hợp vô cùng tuyệt vời giữa vị kem mát rượi và vị socola thơm lừng. 

Chúng ta cũng có thể tự làm kem socola tại nhà với những nguyên liệu dễ kiếm và công thức đơn giản sau đây!

Món kem socola hấp dẫn

Nguyên liệu cho món kem socola thơm ngon

Sữa tươi

Socola đen 200g

Bột ca cao không đường 2 chén nhỏ

Trứng gà 6 quả

Whipping Cream 1/4 chén (các bạn mua tại siêu thị nhé, nó có thành phần chính là sữa và bơ).

Đường cát, nước lọc.

Công thức làm kem socola

Bước 1

Socola băm nhỏ rồi cho vào 1 bát.

 

Cách làm kem socola

Đặt bát đựng socola vào 1 nồi có nước, đun lên cho đến khi socola tan chảy thì bỏ ra, để nguội.

 

Cách làm kem socola

Bước 2

Trộn lẫn sữa tươi và bột ca cao, khuấy đều rồi đun nóng, khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

 

Cách làm kem socola

Bước 3

Đập trứng gà ra bát, thêm khoảng 7 thìa đường rồi dùng máy đánh trứng đều tay trong vòng 2 phút.

 

Cách làm kem socola

Bước 4

Từ từ cho hỗn hợp kem – bột ca cao vào trứng và tiếp tục đánh mạnh và liên tục.

 

Cách làm kem socola

Bước 5

Cho hỗn hợp vừa đánh vào nồi và đun nóng.

Trong khi đun, các bạn cho phần socola tan chảy vào, khuấy đều cho đến khi các bạn thấy hỗn hợp hơi sền sệt lại.

Bước 6

Đổ hỗn hợp ra 1 tô lớn và đặt vào trong 1 bát nước đá.

 

Cách làm kem socola

Bước 7

Hòa 6 muỗng canh đường với chút nước và đun lửa vừa trên bếp.

Vừa đun các bạn vừa khuấy cho đường tan hoàn toàn đến khi đường sôi, có màu nâu cánh gián.

Từ từ cho kem vào, để hỗn hợp sôi ở nhiệt độ cao.

 

Cách làm kem socola

Bước 8

Cho hỗn hợp kem-đường vừa đun vào bát hỗn hợp socola rồi khuấy nhẹ và kĩ để chúng quyện vào nhau.

Dùng rây lọc hỗn hợp cho mịn mượt rồi gói lại, làm lạnh trong 2 ngày.

 

Cách làm kem socola

Bước 9

Sau 2 ngày, các bạn bỏ kem ra, cho vào máy làm kem và làm theo hướng dẫn.

 

Cách làm kem socola

Hoặc nếu không có máy, chúng ta làm theo cách thủ công sau: đánh đều rồi trút hỗn hợp kem vào hộp, để trong tủ đá khoảng 2 tiếng. Sau đó lại lấy ra dùng dĩa xới bông kem lên, đánh lần nữa rồi lại để tủ lạnh 2 tiếng.

Lặp lại khoảng 2, 3 lần là kem sẽ tơi xốp như ngoài hàng đấy!

 

Cách làm kem socola

Cuối cùng thì chỉ việc múc kem socola  ra đĩa và thưởng thức. Món kem socola có cách chế biến khá cầu kì nên các bạn chỉ làm khi có nhiều thời gian rảnh rỗi nhé. Nhưng công sức của chúng ta sẽ được bù đắp xứng đáng với món kem cực ngon, béo ngậy và mát lạnh. Chắc hẳn người thân sẽ phải tấm tắc vì tài nấu nướng của bạn đấy, cùng thử nhé!

Copyright © 2016 by noithatbarcafe, Design by tadavina