Phong thủy | Phong thủy

Thiết kế nội thất quầy bar hợp phong thủy

  Thông thường, công việc làm ăn của quán bar được phản ánh ban đầu qua việc quan sát quầy thu ngân, quầy bar. Vì thế, thiết kế nội thất quầy bar hợp phong thủy sẽ giúp quán bar không hao tổn tiền tài.

 Thiết kế nội thất quầy bar cũng phải đảm bảo yếu tố phong thủy so với tổng thể chung của quán bar. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn có một không gian kinh doanh hợp phong thủy. 


 Thiết kế nội thất quầy bar hợp phong thủy sẽ giúp quán bar không hao tổn tiền tài. 

Quầy thu ngân là nơi thu tiền về cho quán bar nên theo phong thủy, cần đặt ở bên cửa Bạch Hổ, là bên tĩnh. Bên Bạch Hổ là bên phải khi theo hướng từ trong nhà hàng đi ra. Quầy ở bên tay phải thì sẽ nắm giữ được tiền. Không nênthiết kế quầy bar bên cửa Thanh Long, tức bên trái vì mang tính lưu động. 

Thực ra, thiết kế như vậy cũng là dựa trên sự phù hợp với thói quen đi lại. Bởi, khi bước vào quầy bar, khách thường có thói quen đi bên phải. Vì vậy, cửa Thanh Long phù hợp với lối đi vào của hầu hết mọi người. Tương tự, khi từ trong quầy bar ra, theo thói quen, khách sẽ đi bên cửa Bạch Hổ. 

 Nội thất quầy bar thu hút được sự chú ý  

Khi thiết kế nội thất quầy bar hợp phong thủy bạn cần chú ý những vấn đề sau: 

– Phía sau quầy thu ngân phải có tường ngăn, không để có lối đi lại. 

– Nếu nhà hàng, quán bar thiết kế tường bằng kính thì nên dùng rèm cửa hoặc tấm trang trí che khuất mặt kính. 

– Độ cao của quầy nên ở tầm trung bình; nếu cao quá sẽ làm cho nhân viên thu ngân có cảm giác quá tầm với; nếu thấp quá sẽ tạo cảm giác không an toàn. Độ cao phù hợp từ 110 – 120cm hoặc 107cm, 108cm hoặc chọn độ cao 126cm. 

– Bên trong quầy thu ngân không được để các thiết bị điện như: lò điện, bình đun cà phê… 

– Két để tiền và vật có giá trị phải đặt nơi kín đáo để tránh bị lộ tài.

 

Copyright © 2016 by noithatbarcafe, Design by tadavina