Bạn sẽ bất ngờ với ly sinh tố mâm xôi, hay smoothie, ice blend raspberry với lượng nước cao, chất xơ nhiều nên có thể hạn chế được mức độ đường trong máu, và đáp ứng đủ chất xơ cần thiết mỗi ngày cho bạn.
Mùa hè nóng nực, còn gì thích thú bằng việc thưởng thức một cốc sinh tố hoa quả vừa mát vừa bổ. Dưới đây là cách thực hiện món sinh tố quả mâm xôi với nước chanh và nước cam.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị: một bát nhỏ quả mâm xôi, chanh, nước cam vắt, đường, đá.
Nguyên liệu chuẩn bị.
- 1 bát nhỏ quả mâm xôi
- Chanh
- Nước cam vắt
- Đường
- Đá
Cách làm:
- Cho đường và quả mâm xôi vào xay và lọc lấy nước
- Vắt 4 quả chanh tươi để lấy nước
- Đổ nước chanh, nước cam và đá vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn
- Đổ nước mâm xôi đã xay vào cốc
- Sau đó cho một muôi nhỏ hỗn hợp chanh và cam. Cứ làm như thế cho tới khi đầy cốc.
- Bạn có thể trang trí cốc bằng vài lá bạc hà
Làm sinh tố từ quả mâm xôi
Quả mâm xôi chứa lượng nước cao, chất xơ cũng nhiều nên khống chế được mức độ đường trong máu rất hữu hiệu. Chỉ cần khoảng 100g mâm xôi đã đáp ứng đủ lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày cho bạn.
Nguyên liệu
- 500g quả mâm xôi
- 1 quả táo
- 1 muỗng đường nâu
- 600ml kem vani hoặc sữa chua Hy Lạp
- 1 nhánh lá bạc hà (nếu thích)
Thực hiện
1. Giữ lại một vài quả mâm xôi và vài lát táo dùng để trang trí.
- Cho phần còn lại và táo vào một chiếc chảo, đậy vung lại, đun trong khoảng 10 phút tới khi nước từ quả mâm xôi và táo chảy ra.
- Tắt bếp, đổ đường vào và khuấy đều, để nguội.
2. Dùng muôi nghiền nát hỗn hợp mâm xôi rồi dùng lưới lọc để loại bỏ hột.
3. Khuấy hỗn hợp với sữa chua hoặc kem cho đến khi nhuyễn, chia đều vào bốn ly, để trong tủ lại vài giờ hoặc qua đêm.
4. Khi ăn có thể cho thêm kem hoặc sữa chua, vài lát táo và lá bạc hà lên trên trông đẹp mắt lại thơm ngon.